1. Xịt lên các điểm dễ xung tỏa nhiệt

Bạn không nên xịt tập trung một chỗ mà phân bổ dọc theo cơ thể. Điều đó giúp bạn luôn được bao quanh bởi mùi hương hài hòa, dễ chịu và không bị chỗ đậm chỗ nhạt.
Tốt nhất nên xịt ở những nơi tâp trung nhiều mạch máu và dễ tỏa nhiệt để hương thơm của bạn dễ dàng “bay nhảy” trong không khí.

2. Thoa kem trước khi xịt

Thoa một lớp kem dưỡng ẩm lên những điểm xung nhiệt khiến mùi hương lưu lại được lâu hơn. Nếu không, thời điểm thích hợp khác để bạn xịt nước hoa là sau khi tắm nước ấm, lỗ chân lông giãn nở ra và độ ẩm cao như chất xúc tác “khóa” lại hương thơm lâu hơn. Đó là lí do tại sao mùa hè oi bức, nước hoa của bạn lại tỏa hương mạnh hơn.
3. Không nên chà cổ tay của bạn
Nước hoa là một sự kết hợp phức tạp giữa các hương đầu, hương giữa và hương cuối.
Hương đầu thường đậm mùi và dễ bay hơi nhanh hơn. Trong khi đó, hương giữa sẽ “khoe” mùi hương chính và đặc trưng từ phút thứ 15 đến 90. Mùi sắc sảo ban đầu sẽ ngọt lịm và chứa nhiều hương hoa cỏ thơm mát hơn.
Sau khoảng 2 tiếng thì bạn sẽ thấy một mùi hương lắng đọng cảm giác trầm lắng và tinh tế hơn.
Do đó, việc chà sát cổ tay sẽ khiến các phân tử hương dễ bị phá vỡ cấu trúc và làm méo mó mùi hương như nó vốn có.
4.Bạn không thể ngửi thấy nước hoa của bạn sau vài phút
Sự thật là mùi hương vẫn còn đó nhưng não và mũi bạn đã quen với mùi này nên bạn sẽ cảm giác mùi hương biến mất.
Vì sau vài phút, mùi nước hoa trở nên quen thuộc và bộ não của bạn nhận ra rằng: Nó không có hại và có thể bỏ qua nó. Do đó, bạn sẽ chỉ ngửi thấy mùi hương đầu mỗi khi bạn xịt chúng.
5. Cùng một loại nước hoa sẽ cho ra nhiều mùi khác nhau
Nước hoa hòa lẫn với mùi cơ thể của mỗi người để cho ra một loại mùi thơm đặc trưng.
Sản phẩm cuối cùng mà người khác ngửi được đó là hỗn hợp của nước hoa, mùi mồ hôi, dầu trên da, các thành phần trong không khí và bụi bẩn,…Trong thực tế, chế độ ăn uống của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác đinh hương thơm độc đáo của bạn.
6. Ngửi quá nhiều mùi hương khiến khứu giác của bạn “bối rối”
Nếu bạn đang chọn nước hoa thì hãy đưa nó lên mũi từ từ và thử nghiệm 2 đến 3 mùi tại một thời điểm. Nếu không, não bộ của bạn sẽ “quá tải” mùi hương và nó băn khoăn trong việc phân biệt đúng các mùi.
7. Muốn thử một mùi mới, bạn hãy xịt một chút lên cổ tay và chờ đợi vài phút
Khi bạn xịt lên cổ tay và ngửi nó ngay lập tức, bạn sẽ chỉ ngửi thấy hương đầu và nó bay hơi rất nhanh. Để đánh giá khách quan hơn, bạn hãy chờ đợi vài phút cho nước hoa khô lại và thưởng thức mùi hương giữa mới chính là “linh hồn” của chai nước hoa.
8. Không nên ngửi hạt cà phê để điều chỉnh lại khứu giác
Nhiều cửa hàng đặt thêm những cốc chứa hạt cà phê để giúp khứu giác bạn nghỉ ngơi. Tuy nhiên, hạt cà phê lại khiến não bộ bạn tiếp nhận thêm 1 mùi thơm và càng làm cho khứu giác bạn vất vả hơn.
Thay vào đó, bạn hãy ngửi một thứ gì đó trung tính, không mùi như quần áo hoặc cánh tay của bạn để giúp bộ não thiết lập lại “nhận thức” của chính nó.
9. Bảo quản nước hoa ở nơi thoáng mát và tránh ánh sáng
Nhiệt độ cao, ánh sáng và độ ẩm dễ phá vỡ cấu trúc của nước hoa vì thế nhà tắm hay khay đựng đồ gần cửa sổ không hề là nơi thích hợp để bạn bảo quản chai nước hoa. Tủ quần áo hay thậm chí tủ lạnh sẽ là lời gợi ý tốt nhất cho bạn.
10. Nước hoa  tự nhiên ngày càng hiếm
Do yêu cầu sản xuất nhanh và số lượng lớn nên những chai nước hoa làm từ thành phần tự nhiên được xem là không khả thi với các nhà pha chế. Họ sử dụng nước hoa tổng hợp tạo mùi tương tự nhưng lưu giữ mùi hương được lâu hơn so với chai tự nhiên.
11. Các thành phần từ dầu mỏ cũng có mặt trong nước hoa
Chất dẫn xuất như benzene, aldehydes và parabens chỉ là vài trong số những hóa chất độc hại cho da. Các công ty sản xuất hoàn toàn không cần liệt kê hết những thành phần có trong chai nước hoa vì họ cho biết: Không muốn tiết lộ công thức cho các đối thủ cạnh tranh.
12. Những hóa chất độc hại gây tổn hại đến sức khỏe
Gây dị ứng da, mất cân bằng nội tiết, rối loạn thần kinh và các chứng bệnh về hô hấp,… nếu bạn không lựa chọn các nhãn hiệu uy tín và thay đổi thói quan sử dụng nước hoa như một vật bất ly thân.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *